Đức Huy được ví với "Người ngoài hành tinh" Ronaldo sau bàn gỡ hòa đẳng cấp tại chung kết King's Cup 2019

  - 09/06 11:13
Bàn thắng của Đức Huy vào lưới Curacao tại King's Cup 2019 có nét giống với pha lập công của Ronaldo 'béo' gần 20 năm về trước.
Đức Huy được ví với
Báo Thái Lan nói gì về ĐT Việt Nam sau King's Cup 2019
CĐV Thái Lan bất ngờ cổ vũ Curacao, Quế Ngọc Hải đáp trả 'cực gắt'
Ảnh chế chung kết King's Cup 2019: 'Nhà vua' Đức Huy tỏa sáng

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã có bàn thắng khá đẹp mắt tại King's Cup 2019. Xuất phát từ đường căng ngang của Văn Kiên, Quang Hải chủ động làm động tác giả nhấc chân, tạo điều kiện cho Đức Huy đặt lòng tung lưới Curacao.

Bàn thắng này được NHM Việt Nam ví như pha lập công của Ronaldo 'béo'. Bởi tình huống kể trên cũng tương tự với pha ghi bàn vào lưới ĐT Đức của 'người ngoài hành tinh' hồi World Cup 2002.

Khi đó, Kleberson là nguời thực hiện đường chuyền sệt từ biên phải, huyền thoại Rivaldo đóng vai Quang Hải và công việc của Ronaldo Lima là cứa lòng tung lưới Oliver Kahn.

Dù vậy, sự khác nhau của hai bàn thắng nằm ở kết quả cuối cùng. Nếu như Ronaldo sau pha ghi bàn đó đã giúp ĐT Brazil vô địch World Cup, thì Đức Huy chỉ giúp ĐT Việt Nam gỡ hòa 1-1 trước khi thất thủ trước Curacao trên chấm phạt đền.

Những bàn thắng kiểu như vậy không hiếm trong thế giới bóng đá. Còn nhớ ở U23 châu Á 2018, ngày trận mở màn gặp U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam cũng làm điều tương tự. Khi đó tình huống bóng ở biên phải, Văn Hậu căng ngang, Công Phượng nhấc chân và Quang Hải ghi bàn.

Việt Nam